Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà chung cư

Nếu bạn mới nhận căn hộ chung cư bàn giao thô và đan cân nhắc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để sở hữu mái ấm hoàn hảo là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý quan trọng Home&Home dành cho bạn để sở hữu mái ấm hoàn hảo nhất.

Bố cục là một trong những yếu tố quan trọng nhất

Dù bạn chọn phong cách nào thì cũng không thiếu một bố cục cân đối và hợp lý. Các yếu tố cân bằng trong không gian được đề cao. Vị trí đồ nội thất đều được tính toán, cân nhắc không chỉ đảm bảo yêu cầu sử dụng mà còn nâng cao tính thẩm mỹ.

Đồ nội thất theo quy tắc cân bằng và đối xứng theo một quy tắc chung thống nhất. Khoảng cách tối thiểu giữa hai đồ nội thất là 55cm đảm bảo thao tác di chuyển, qua lại thoải mái cho gia chủ.

Màu sắc nhã nhặn, hài hòa

Với căn chung cư hiện đại những gam màu trung tính, màu pastel sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Thiết kế nội thất với gam màu này gợi cảm giác ấm cúng, gần gũi giữ tâm trí gia chủ và các thành viên luôn được bình tĩnh. Đặc biệt, sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi đây là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn thú vị cho căn hộ với sự phá cách của gam màu nổi bật là đen, đỏ hay vàng. Tuy nhiên, đừng để tông màu này quá nhiều sẽ khiến không gian trở nên chói mắt và khó chịu cho người nhìn.

Thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ chức năng

Đặc điểm nhà chung cư thường vừa hoặc khá nhỏ. Vì vậy thiết kế nội thất chung cư cần đơn giản nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng sử dụng. Thông thường các họa tiết trang trí rườm rà, rối mắt sẽ được lược bỏ thay vào đó tập trung vào bố trí, thiết kế sao cho tối ưu hóa cách sử dụng. Hãy yêu cầu đơn vị thiết kế phân chia khu vực công năng dựa trên thói quen sử dụng đồ dùng nội thất của bạn.

Các gợi ý dành cho bạn là hãy nghĩ tới việc đa năng hóa, tích hợp thiết kế 2 trong 1 hoặc 3 trong 1: Tủ bếp kết hợp tủ rượu, tủ áo kết hợp bàn học,….

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc muốn được tư vấn nội thất kĩ càng hơn, hãy liên hệ NỘI THẤT GIA THÀNH , đơn vị thiết kế và thi công nội thất để nhận được những lời khuyên chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933301888